Bánh bò bông
Bánh bò bông làm bằng men nâu dùng làm bánh mì. Ăn cũng ngon lắm, mình thích bánh bò bông mềm, xốp vầy hơn là loại cứng có rể tre. Nếu loại re tre thì thích bánh bò nướng hì hì.
Bánh bò bông ăn với nước cốt dừa, rắc lên chút muối mè ngon lắm. Dạo này mình đang xếp lại hình vì từ trước tới nay không bao giờ xếp hình theo tên/ngày tháng… gì hết,thấy bánh bò (31/5), mình up lên cho dzui nhà hì hì.
Hỗn hợp 1
250g bột gạo ( bột gạo mua ở đây là của Thái Lan, bột mịn) hay bột wheat starch thì bánh sẽ bông mềm hơn bột gạo
210ml nước
1 muỗng canh đường
1 gói men nâu ( 1,5 muỗng café )
Hỗn hợp 2 : Hòa tan 200ml nước, 80g đường ( thêm nếu thích ngọt)
Cách làm
1 / Cho men nâu + đường vào nước ấm ( nếu trời lạnh) quậy tan. Cho bột vào, quậy tan bằng tay hay dùng máy đánh trứng để trộn. Khoảng 2 – 5 phút ( bột nhão nhưng dẻo chứ không loãng có thể nhào bằng tay cũng được ). Nếu thấy bột loãng quá thì thêm chút xíu cho sệch lại
2/ Trùm tô bột lại cho bột được nở ( thấy hỗn hộp dủi tăm ) là được, khoảng 45′ đến 1 giờ.
3 / Cho hỗn hộp 2 vào tô bột vừa ủ xong. Ủ tiếp khoảng 45 phút hay 1 giờ.
Mang tô bột ra trộn lên và chuẩn bị hấp bánh.
Hấp bánh :
Cho chút dầu vào giấy ( loại dùng trong nhà bếp) thoa vào chén/tách/ly một lớp mỏng cho vào nồi, hấp nóng.
Cho bột vào… đậy lại khoảng 5 đến 7 phút… hay dở ra xem thử. Dùng tăm tre ghim vào, nếu bột k dính bám vào tăm là bánh chín.
CHÚ Ý
Nếu bột gạo hạt to thì nên thêm chút nước vì hạt to nó sẽ hút nước nhiều hơn.
Phần nước cho hỗn hợp 1 có thể thay bằng nước dừa tươi và bỏ đường ra.. hay thêm vào tùy theo thích ngọt hay lạt.
Bột có thể dùng bột năng + bột gạo, bột bánh cuốn, bột há cảo…
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft
System Administrator
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét