Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Công thức làm bánh sắn mới toanh

 Công thức làm bánh sắn mới toanh Thứ tư, 21/03/2012, 03:48 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Được biến tấu từ món bánh sắn quen thuộc nhưng với cách làm mới bạn sẽ có ngay bí kíp làm bánh ngon tuyệt đấy
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
1 kg sắn
200 g đường mật
1/2 muỗng cà phê muối
100 g dừa non

Cách làm
:
Bạn lần lượt làm theo từng bước dưới đây nhé:
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 1
Sắn bỏ vỏ, rửa sạch
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 2
Tách nhỏ sắn ra và bỏ hết phần lõi xơ bên trong
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 3
Cho sắn vào nồi hấp khoảng 30 phút đến khi sắn thật mềm
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 4
Để sắn bớt nóng cho vào cối giã nhuyễn
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 5
Sắn có độ nhuyễn dính cho thêm đường mật vào
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 6
Tiếp tục giã cho đường mật hòa quyện vào sắn
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 7
Bạn phải giã thật kĩ cho hỗn hợp thật đều màu
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 8
Bỏ hỗn hợp ra một khay nhỏ
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 9
Nặn thành khuôn bánh tùy theo ý thích của bạn rồi cho bánh vào nồi hấp lại khoảng 10 phút
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 10
Dừa non đã được nạo sẵn thật nhỏ, mịn
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 11
Bánh sắn sau khi hấp xong mang ra để nguội và phủ dày dừa non lên trên
Công thức làm bánh sắn mới toanh - 12
Món bánh sắn của bạn đã hoàn thiện và bạn có thể bỏ ra từng đĩa nhỏ để thưởng thức cùng mọi người trong gia đình nhé
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft 
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Email: hoanghaico@gmail.com
Phone: 0982 769 051 - 0932 680 505

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo mới