Công thức làm bánh sắn mới toanh Thứ tư, 21/03/2012, 03:48 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Được biến tấu từ món bánh sắn quen thuộc nhưng với cách làm mới bạn sẽ có ngay bí kíp làm bánh ngon tuyệt đấy Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
1 kg sắn
200 g đường mật
1/2 muỗng cà phê muối
100 g dừa non
Cách làm:
1 kg sắn
200 g đường mật
1/2 muỗng cà phê muối
100 g dừa non
Cách làm:
Bạn lần lượt làm theo từng bước dưới đây nhé:
Sắn bỏ vỏ, rửa sạch
Tách nhỏ sắn ra và bỏ hết phần lõi xơ bên trong
Cho sắn vào nồi hấp khoảng 30 phút đến khi sắn thật mềm
Để sắn bớt nóng cho vào cối giã nhuyễn
Sắn có độ nhuyễn dính cho thêm đường mật vào
Tiếp tục giã cho đường mật hòa quyện vào sắn
Bạn phải giã thật kĩ cho hỗn hợp thật đều màu
Bỏ hỗn hợp ra một khay nhỏ
Nặn thành khuôn bánh tùy theo ý thích của bạn rồi cho bánh vào nồi hấp lại khoảng 10 phút
Dừa non đã được nạo sẵn thật nhỏ, mịn
Bánh sắn sau khi hấp xong mang ra để nguội và phủ dày dừa non lên trên
Món bánh sắn của bạn đã hoàn thiện và bạn có thể bỏ ra từng đĩa nhỏ để thưởng thức cùng mọi người trong gia đình nhé
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft
System Administrator
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét