Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam Thứ ba, 20/03/2012, 05:00 AM (GMT+7)
Cách làm:
Bước 1:
Sự kiện: Làm bánh ngon
Bánh có vị thơm thơm, bùi béo của dừa, vỏ ngoài của bánh hơi giòn giòn, là một món bánh dân dã rất phổ biến của miền Nam. Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
1,2 kg khoai mì (củ sắn)
Đường: 150-200 gr
Cơm dừa: 1 bát
Lá dứa: vài nhánh
1,2 kg khoai mì (củ sắn)
Đường: 150-200 gr
Cơm dừa: 1 bát
Lá dứa: vài nhánh
Cách làm:
Bước 1:
Khoai mì lột vỏ, ngâm nước muối pha loãng tầm 4-5 tiếng
Bước 2: Bỏ khoai mì, lá dứa vào nồi hấp chín
Bước 3:
Khi khoai mì chín bỏ xuống để nguội, bỏ lõi xơ bên trong và nghiền nhuyễn khoai
Khi khoai mì chín bỏ xuống để nguội, bỏ lõi xơ bên trong và nghiền nhuyễn khoai
Bước 4:
Trộn đều khoai với đường, cơm dừa
Trộn đều khoai với đường, cơm dừa
Bước 5:
Ém khoai mì vào khuôn, vặn lò ở 200 độ C, nướng cho tới khi bánh vàng đều 2 mặt, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn
Ém khoai mì vào khuôn, vặn lò ở 200 độ C, nướng cho tới khi bánh vàng đều 2 mặt, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn
Bánh ăn khi còn nóng ấm sẽ rất ngon
Chúc các bạn ngon miệng!
Đoàn Hà (Eva)
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft
System Administrator
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét