Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam

 Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam Thứ ba, 20/03/2012, 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Bánh có vị thơm thơm, bùi béo của dừa, vỏ ngoài của bánh hơi giòn giòn, là một món bánh dân dã rất phổ biến của miền Nam.
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:

1,2 kg khoai mì (củ sắn)
Đường: 150-200 gr
Cơm dừa: 1 bát
Lá dứa: vài nhánh
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 1

Cách làm:

Bước 1:
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 2
Khoai mì lột vỏ, ngâm nước muối pha loãng tầm 4-5 tiếng
Bước 2: Bỏ khoai mì, lá dứa vào nồi hấp chín
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 3
Bước 3:
Khi khoai mì chín bỏ xuống để nguội, bỏ lõi xơ bên trong và nghiền nhuyễn khoai
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 4
Bước 4:
Trộn đều khoai với đường, cơm dừa
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 5
Bước 5:
Ém khoai mì vào khuôn, vặn lò ở  200 độ C, nướng cho tới khi bánh vàng đều 2 mặt, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 6Bánh ăn khi còn nóng ấm sẽ rất ngon
Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 7
Chúc các bạn ngon miệng!
Đoàn Hà (Eva)
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft 
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Email: hoanghaico@gmail.com
Phone: 0982 769 051 - 0932 680 505

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo mới