Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Cách làm bánh bông lan đơn giản

 

Cách làm bánh bông lan đơn giản

Bánh bông lan nói chung trong đó chia ra nhiều loại nào là dùng làm cốt bánh cho bánh kem, nào là ăn chơi chơi nào la chia ra cái nhỏ ( cupcakes ) nào thêm nho, mứt…
Đây là cốt bánh bông lan cơ bản, đơn giản dễ làm không xẹp dùng làm cốt bánh cho bánh kem. Hay chia nhỏ vào cup.. tất cả đều ngon.
banh bong lan
Nguyên liệu : Khuôn 24cm nếu làm bánh nhỏ thì chia đôi
- 4 trứng gà vừa.
- 150 g bột mì và bột bắp ( nửa này nửa kia hay xê xích vẫn được) rây mịn
- 60ml nước cam hay nước lạnh
- 60 ml dầu ăn, hoặc 50ml vẫn được
- 100g đường cát ( có thể dùng đường vàng, trắng tùy có ).
- 1/2 muỗng cafe bột nổi ( tùy ý )
Mùi thêm : Vani, vỏ cam, vỏ chanh…
Cách làm bánh bông lan giúp bánh nhẹ xốp và cách tách trứng lòng đỏ, lòng trắng riêng mình xem ở sách nhỏ này
sach
1.  Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Bột mì, bột bắp, bột nổi trộn và rây qua rây cho mịn.
2. Lòng đỏ + 1/2 lượng đường dùng phới đánh hỗn hợp thành vàng nhạt tiếp theo cho nước cam + dầu ăn trộn đều.. Cho 1/2 lượng bột vào trộn đều.
Banh Bong Lan (1)
3. Lòng trắng đánh bông nhẹ cho đường vào đánh thành hỗn hơp bông cứng.
4. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng từ từ và rây thêm bột còn lại vào( nếu trộn mùi thì cho vào mùi gì tùy thích vào luôn). Trộn đều hỗn hợp bây giờ sánh chứ không loãng.
Banh Bong Lan 1
5. Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Nướng nhiệt độ 180doC khoảng 12 đến 35 phút tùy khuôn to hay nhỏ.
đây la bánh to
bánh bông lan to
Chú ý : Trong khi nướng bánh nhiệt độ có thể giảm xuống 160 độ sau khi bánh cho vào lò khoàng 10 phút.
- Việc tách trứng riêng giúp cho bánh xốp.
- Cho thêm bột bắp để bánh được nhẹ.
- Thay dầu bằng bơ tan chảy nếu thích mùi bơ.
Xem cách trộn bột qua cách clip
Xem thêm ở đây
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft 
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Email: hoanghaico@gmail.com
Phone: 0982 769 051 - 0932 680 505

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo mới