Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Bánh bông lan nho khô và Cranberry

 

Bánh bông lan nho khô và Cranberry

Thật ra tên gọi chưa đúng lắm nhưng do không biết đặc thế nào.
Bánh này nếu làm với bơ thì sẽ nặng bánh và dĩ nhiên chất béo cũng nhiều, mình thay bằng dầu ăn, thêm nho khô và vài loại hạt khô nữa. Vậy mà lại rất ngon.
Nguyên liệu và cách làm :
160g bột mì đa dụng ( rây mịn )
4 trứng gà
100g đường cát
60ml sữa
60ml dầu ăn
2 muỗng canh nước  chanh
½ muỗng cà phê bột nổi
Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ.
1/ Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng với 1/2 lượng đường
2/ Dùng phới đánh tan lòng đỏ và 1/ lượng đường còn lại thành hỗn hợp vàng nhạt. Cho bột mì + sữa + dầu ăn + nước cốt chanh vào trộn đều.
3/ Từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ + bột + dầu ăn nước cốt chanh vào lòng trắng trứng bông, trộn đều. Cho hạt các loại vào luôn nhé.
Cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút.
Nếu thích nho và Cranberry nổi ở trên mặt bánh thì cho thêm một ít lên mặt bánh trước khi nướng.
Bánh chín vàng lấy ra khỏi lò chờ nguội
Cắt từng lát và thưởng thức. Bánh mềm, xốp nhẹ thơm mùi vỏ chanh.
Chú ý :
Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn.
- Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo.
- Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín.
M i chi ti t liên h :
LA VU HOANG HAI
Kaspersky - Bkav - Avira - Microsoft 
System Administrator
Nickname: hoanghaico
Skype: hoanghaico
Email: hoanghaico@gmail.com
Phone: 0982 769 051 - 0932 680 505

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo mới